BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG PHƯỜNG ĐẠT CHUẨN ĐÔ THỊ VĂN MINH THỊ XÃ THÁI HÒA ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHÍ XÂY DỰNG ĐÔ THỊ VĂN MINH TẠI PHƯỜNG LONG SƠN

Thứ năm - 14/03/2024 00:40
Ban chỉ đạo xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh thị xã Thái Hòa tổ chức làm việc, đánh giá thực hiện các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh tại phường Long Sơn
Chiều ngày 13/3/2024, BCĐ xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh thị xã Thái Hòa có buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, BCĐ xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh phường Long Sơn.
Dự phiên làm việc:
* Phía thị xã Thái Hòa: Có sự tham gia của các đồng chí: Đinh Thế Vinh – PCT UBND thị xã Thái Hòa, Trưởng BCĐ xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh thị xã, mời chủ trì phiên làm việc; Cao Thị Minh Nguyệt – UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TT GDCT thị xã. Cùng các đồng chí thành viên BCĐ xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh thị xã.
* Phía phường Long Sơn có các đồng chí: Hà Văn Nghĩ – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Phạm Tiến Dũng – PBT, Chủ tịch UBND. Cùng các đồng chí trong BTC Đảng ủy, TT.HĐND, UBMTTQ; các đồng chí thành viên BCĐ xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh phường.
z5245193179398 97fa84e801eb38d06625fd1f790915c7
Toàn cảnh phiên làm việc

Xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, với mục tiêu “có từ 90% trở lên người dân hài lòng và đồng ý đề nghị công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh”; phấn đấu hoàn thành mục tiêu được công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh vào tháng 10/2024 theo kế hoạch và lộ trình đã đặt ra. Mục đích chính của việc xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh là xây dựng cảnh quan đô thị, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Tại phiên làm việc, đồng chí Phạm Tiến Dũng – Chủ tịch UBND phường đã thay mặt BCĐ phường đã thông qua báo cáo tự đánh giá kết quả xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh của địa phương. Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên; các cấp ủy, chi bộ; các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp nhằm hoàn thiện các tiêu chí theo quy định, kết quả đến nay đã đạt đạt 50/52 tiêu chí theo quy định.
Các thành viên BCĐ 02 cấp đã thẳng thắn thảo luận, đánh giá thực chất đối với từng tiêu chí cụ thể trong báo cáo tự đánh giá của phường. Cùng nhau bàn bạc, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn mà địa phương đang gặp phải trong công tác xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí, nhất là các tiêu chí liên quan đến công tác vệ sinh môi trường, thông tin truyền thông, văn hóa đô thị, các tiêu chí liên quan đến hệ thống cơ sở vật chất của các trường học, hệ thống chính trị và chính quyền đô thị.
z5247844763695 f764c3a18e699e6ad6da762cf96c6f36
Đồng chí Cao Thị Minh Nguyệt- UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TT GDCT thị xã phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Thị Minh Nguyệt- UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TT GDCT thị xã nhấn mạnh: “Ghi nhận những cố gắng và kết quả trong việc xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Thời gian tới, đề nghị Cấp ủy Đảng, Chính quyền và cả hệ thống chính trị phát huy các tiêu chí đã đạt, tập trung giải pháp, nguồn lực hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, đạt không bền vững. Phường Long Sơn cần xây dựng kế hoạch phát triển KT-VH-XH của địa phương theo hướng tạo điểm nhấn; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, trong đó có Khu di chỉ Khảo cổ học Làng Vạc, kết hợp xây dựng và quảng bá du lịch, phát huy các tiềm năng sẵn có của địa phương; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, du lịch phù hợp với điều kiện của địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng các cụm tuyên truyền kiểu mẫu, vừa kết hợp phương pháp truyền thông trực quan với hệ thống phương tiện truyền thông thông thông minh”.
Kết luận tại phiên làm việc, đồng chí Đinh Thế Vinh – PCT UBND thị xã Thái Hòa, Trưởng BCĐ xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh thị xã, chủ trì hội nghị đề nghị BCĐ cấp phường phân công, gắn trách nhiệm cụ thể đối với thành viên BCĐ; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, thống nhất về nhận thức và hành động từ Cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ, đoàn thể CT-XH, cơ quan, đơn vị đến từng cán bộ đảng viên và toàn thể Nhân dân để xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh theo chương trình, kế hoạch đã đề ra. BCĐ cấp phường cần rà soát lại tất cả các tiêu chí, có kế hoạch và lộ trình cụ thể đối với các tiêu chí chưa đạt, đạt không bền vững để đẩy nhanh thực hiện các giải pháp đảm bảo về đích theo kế hoạch đã xây dựng; triển khai ngay công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng cho kỳ đánh giá tiếp theo. Yêu cầu các thành viên BCĐ thị xã trên cơ sở kiến nghị, đề xuất của địa phương, cùng với hệ thống các văn bản hướng dẫn, cần chủ động xây dựng mẫu bộ hồ sơ minh chứng; đồng thời cùng với đại phương tháo gỡ các khó khăn để sớm hoàn thiện công tác xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh vào tháng 10 năm 2024./.
BBT Trang TTDDT phường