PHƯỜNG LONG SƠN HOÀN THÀNH XUẤT SẮC DIỄN TẬP TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ THỊ XÃ NĂM 2023

Thứ năm - 05/10/2023 22:33
Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/ThU ngày 30/01/2023 của Ban Thường vụ Thị ủy Thái Hòa “về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thị xã; diễn tập chiến đấu xã, phường trong khu vực phòng thủ năm 2023” và Mệnh lệnh số 05/ML-BCH ngày 06/01/2023 của Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Thái Hòa về thực hiện nhiệm vụ QS-QP năm 2023. Ngày 05/10/2023, phường Long Sơn đã tổ chức Diễn tập trong khu vực phòng thủ năm 2023.
Dự chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Trung tá Hoàng Hải Sơn – UV BTV Thị uỷ, CHT Ban CHQS thị xã – Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ diễn tập KVPT thị xã; Thượng tá Nguyễn Văn Quang – Chính trị viên Ban CHQS thị xã; Trung tá Nguyễn Văn Thương – Phó CHT, TMT Ban CHQS thị xã; Thượng tá Phạm Hồng Phương – Phó trưởng Công an thị xã cùng các đồng chí trong BCĐ, Tổ đạo diễn diễn tập phòng thủ thị xã Thái Hoà năm 2023.
Tham dự còn có các đại biểu khách mời và khung diễn tập chiến đấu trong KVPT thị xã của phường Long Sơn.
anh sơn
 Đồng chí Trung tá Hoàng Hải Sơn – UV BTV Thị uỷ, CHT Ban CHQS thị xã – Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ diễn tập KVPT thị xã phát biểu tại buổi diễn tập

Diễn tập trong khu vực phòng thủ thị xã là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ và LLVT phường Long Sơn trong năm 2023 và cả nhiệm kỳ. Đợt diễn tập nhằm nâng cao khả năng vận hành cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu”; trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang phường; sự phối hợp đồng bộ và hiệu quả giữa các lực lượng trong xử lý các tình huống; phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị; sự phối hợp nhip nhàng giữa các lực lượng trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhằm bảo đảm đủ khả năng sẵn sàng đối phó và xử lý thắng lợi mọi tình huống phức tạp có thể xảy ra
; góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương.
ảnh bí thư
Đồng chí Hà Văn Nghĩ   Thị uỷ viên, Bí thư Đảng ủy phường Long sơn phát biểu tại buổi diễn tập

Cuộc diễn tập diễn ra 03 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển LLVT vào các TTSSCĐ; chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái, tình trạng Quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.
Toàn thể
toàn thể 1
toàn cảnh 2
 Toàn cảnh cuộc diễn tập phường Long sơn năm 2023

Tại Hội nghị tổng kết diễn tập trong khu vực phòng thủ của đơn vị phường Long Sơn, Trung tá Hoàng Hải Sơn – UV BTV Thị uỷ, CHT Ban CHQS thị xã – Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Diễn tập KVPT thị xã nhận xét: “Phường đã chủ động thành lập BCĐ, BTC, khung diễn tập đầy đủ theo quy định; chủ động xây dựng các nghị quyết, quyết định, kế hoạch; đánh giá đúng tình hình thực trạng của địa phương có phương án tổ chức diễn tập phù hợp với điều kiện thực tế.
Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể đã bám sát tình huống, đáp ứng mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, bảo đảm về nội dung, thời gian, chất lượng an toàn tuyệt đối về mọi mặt.  Các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc; ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, có tinh thần, thái độ cầu thị. Các giai đoạn vận hành đúng trình tự, thể hiển được năng lực công tác tham mưu, vai trò người điều hành; các ý kiến sát với tình hình chiến tranh. Vận hành cơ chế thực hiện đúng thời gian và nội dung BCĐ, Tổ đạo diễn đã đề ra. Quá trình thực binh được dàn dựng công phu, sát với điều kiện thực tế, đảm bảo nội dung, đảm bảo tính chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Diễn tập không chỉ dừng lại là việc triển khai thực hiện nhiệm vụ diễn tập mà nội dung cuộc diễn tập còn có thể vận dụng trong thực tế công tác của từng thành viên trong khung diễn tập; xử lý các tình huống sẽ xảy ra trong thực tế...".
tặng hoa quà
Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng, động viên các lực lượng tham gia diễn tập phường Long sơn năm 2023

Kết thúc diễn tập, nhờ sự đoàn kết, đồng lòng, khắc phục mọi khó khăn, Cấp uỷ Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị phường Long Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập trong KVPT Thị xã năm 2023./.
BBT Trang TTĐT phường